Trang chủ Tin tức TONMAT với cộng đồng

Tập đoàn TONMAT chia sẻ với thân nhân liệt sĩ Đoàn 337 khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng ngày 24/12/2020, Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn TONMAT phối hợp cùng Đại lý Châu Thu tại Quảng Trị đã tới thăm hỏi đồng thời trực tiếp thi công hoàn thiện mái nhà bằng tấm lợp 3 lớp cho gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh – 01 trong 22 liệt sỹ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh trong vụ sạt lỡ đất tại tỉnh Quảng Trị.

Sáng ngày 24/12/2020, Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Tonmat phối hợp cùng Đại lý Châu Thu tại Quảng Trị đã tới thăm hỏi đồng thời trực tiếp thi công hoàn thiện mái nhà bằng tấm lợp 3 lớp cho gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh – 01 trong 22 liệt sỹ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh trong vụ sạt lỡ đất tại tỉnh Quảng Trị.

 de2db4508ee07fbe26f1
Tập đoàn TONMAT và Đại lý Châu Thu thi công mái nhà bằng tôn 3 lớp


Đi nghĩa vụ quân sự nhưng luôn lo lắng cho người mẹ nơi quê nhà
Liệt sĩ Lê Tuấn Anh thuộc Ban Hành chính, Phòng Tham mưu - Kế hoạch, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 trực thuộc Quân khu 4. Cùng những người đồng đội, anh đã mãi nằm xuống ở tuổi 20 với biết bao hoài bão còn dang dở và những dự định trước mắt cho gia đình, bản thân. Được biết, liệt sĩ Lê Tuấn Anh có gia cảnh nghèo khó, gia đình từng phải vay mượn khắp nơi để có tiền cho người con đầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài với mong muốn đổi đời. Trong trận lũ lịch sử vừa qua, căn nhà của gia đình liệt sĩ Tuấn Anh tại xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bị ngập hơn một tuần trong cơn mưa tầm tã, nước lũ dâng cao, tài sản đều bị cuốn trôi và hỏng hóc.
Tiếp xúc với Bà Trương Thị Quyên - mẹ liệt sĩ Lê Tuấn Anh, chúng tôi không khỏi nghẹn ngào xúc động mỗi lần nhắc lại người con trai mà bà hết mực thương yêu. “Thằng Anh nó ngoan lắm. Lúc nào nó cũng lo lắng cho mẹ. Trước khi gặp nạn, nó vẫn gọi điện về nhà hỏi thăm tình hình lũ lụt và hứa sẽ lấy tiền ra quân cho mẹ mua tôn, lợp mái nhà. Nào ngờ…” – Bà Quyên không kìm được nước mắt khi nhìn ảnh con. Ngôi nhà mỏng manh từng oằn mình chống chọi trong mưa bão giờ đây chỉ còn lại người phụ nữ với nỗi đau khôn nguôi. 
Tâm nguyện lớn lao nhất
Có mặt tại gia đình vào một buổi sáng se lạnh, nhìn ngôi nhà nhỏ bé giữa vùng quê, không có mái, chúng tôi dường như đã hiểu hơn lý do vì sao liệt sĩ Lê Tuấn Anh lại có tâm nguyện mua tôn, lợp mái nhà cho mẹ khi ra quân. Với mong muốn phần nào chia sẻ, xoa dịu nỗi đau cũng như thực hiện phần tâm nguyện lớn lao nhất của người liệt sĩ trước khi mất, Tập đoàn Tonmat phối hợp với Đại lý Châu Thu quyết định hỗ trợ vật tư và trực tiếp thi công hoàn thiện mái nhà bằng tấm lợp 3 lớp. Sau thời gian ngắn thi công, công trình đã được hoàn thiện với hệ thống cột kèo vững chắc và tôn 3 lớp cách nhiệt, cách âm, an toàn trong mưa bão. Đại diện Tập đoàn Tonmat chia sẻ: “ Chúng tôi xin được góp một chút công sức trong việc thực hiện tâm nguyện của liệt sĩ Lê Tuấn Anh. Một mái nhà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giống như người chiến sĩ ấy luôn vững vàng trước giông bão, giống như người con ấy luôn hướng về gia đình, về người mẹ thân yêu nhất của mình”. 
Trong thời gian tới, Tập đoàn Tonmat tiếp tục đồng hành cùng Đại lý Châu Thu trong hành trình chia sẻ và hỗ trợ người dân vùng lũ, nhất là gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh, vì dân, vì nước.

Nguồn: TONMAT Group.