Hỗ trợ trực tuyến
Sáng chế Sơn có thể kháng và diệt khuẩn cho tường, trần nhà
Vừa qua, hãng sơn Sherwin–Williams của Mỹ đã giới thiệu loại sơn có thể kháng và diệt khuẩn cho tường, trần nhà tại Việt Nam. Loại sơn đặc biệt này có tên Sơn Paint Shield mang hàm nghĩa “chiếc khiến kháng khuẩn” và sẽ chính thức được bán ra thị trường trong giữa tháng 5 này.

Sơn bảo vệ diệt vi khuẩn liên tục trong 4 năm cho công trình xây dựng

Đánh giá từ Sherwin-Williams cho thấy, vấn nạn nhiễm khuẩn hiện nay không chỉ xảy ra ở nhà hay nơi công cộng, mà còn tình trạng này còn nghiêm trọng hơn rất nhiều ở các cơ sở y tế. Đây là một thách thức rất lớn với sức khỏe, môi trường sống của con người hiện nay.

Tại Hoa Kỳ, cứ 25 bệnh nhân ở các bệnh viện thì có 1 bệnh nhân bị nhiễm khuẩn bệnh viện trong quá trình điều trị. Do đó, làm sao bài trừ được nguy cơ, xử lý kháng khuẩn ngay trong môi trường tiếp xúc hàng ngày là câu hỏi đã được nhiều nhà khoa học đặt ra.

Từ thực tiễn đó, Sherwin-Williams đã vận dụng nghiên cứu và áp dụng sản xuất, tạo ra sản phẩm sơn nước Paint Shield, một công cụ mới giúp kiểm soát, hỗ trợ ngăn chặn sự lây lan, và tái lây nhiễm của các vi khuẩn ngay trên bề mặt các bức tường nhà ở và môi trường sinh hoạt.

Hãng đã đưa vào sản phẩm này một số tác nhân kháng khuẩn, vừa không phát sinh mùi khó chịu như các loại sơn phủ khác, vừa bảo đảm 3 yêu cầu y tế: Kiểm soát các vi sinh vật hoặc các lớp vi sinh vật cụ thể; đóng vai trò như chất tiệt trùng, tẩy uế, diệt vi khuẩn hoặc chất sát trùng; có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn và sát trùng.

Các thí nghiệm, kiểm tra đã thể hiện, sơn Paint Shield có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn (HAIs) trong điều kiện bình thường.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã cấp chứng nhận sản phẩm có thể tiêu diệt đến 99,9% các vi khuẩn nguy hiểm trong vòng 2 giờ trên bề mặt sơn; và duy trì tiêu diệt hơn 90% vi khuẩn tái lây nhiễm.

Trong đó, các loại vi khuẩn tụ cầu và các loại vi khuẩn gây bệnh là đối tượng được Paint Shield tiêu diệt hiệu quả. Khả năng bảo vệ chống nhiễm khuẩn này sẽ được duy trì đến 4 năm trong điều kiện bề mặt sơn được bảo vệ tốt. Ngoài ra, Paint Shield cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc trên bề mặt đã được sơn.

son khang khuan
Sơn Paint Shield kháng và diệt khuẩn sẽ có mặt ở Việt Nam trong giữa tháng 5 này

Công nghệ đột phá trong lịch sử phát triển của sơn phủ

Sơn diệt khuẩn Paint Shield là một trong những đột phá công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử gần 150 năm đổi mới, Giám đốc điều hành Sherwin-Williams, Chris Connor cho biết, bằng cách tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm trên bề mặt sơn, sơn Shield là một tiến bộ trong công nghệ sơn phủ.

Phó Chủ tịch sáng tạo sản phẩm Sherwin-Williams, Steve Revnew cho biết, những tiến bộ trong cuộc chiến chống HAI đòi hỏi một loạt các biện pháp, bao gồm cả phương pháp thụ động, ít phụ thuộc vào sự can thiệp của con người.

Bằng cách tiếp tục tiêu diệt MRSA và vi khuẩn khác, sơn Shields cung cấp cho các bệnh viện và các cơ sở y tế khác một công cụ mới để hỗ trợ trong cuộc chiến chống sự lây lan của HAI.

Việc sử dụng Paint Shield để bảo quản bề mặt các công trình xây dựng, sinh hoạt dân dụng... sẽ không chỉ bảo đảm các yếu tố mỹ quan, mà còn giúp tăng tính an toàn vệ sinh trong quá trình sử dụng.

son khang khuan
Sơn Shield có 590 màu sắc, có thể được áp dụng trên nội thất cứng như trần nhà không xốp, tường, cửa ra vào,…

Điều này hoàn toàn khác biệt với các loại vật liệu bảo quản khác trên thị trường, có thể xem là một bước cách mạng mới của Sherwin-Williams trong vấn đề sáng tạo sản phẩm sơn phủ hữu hiệu và thân thiện với môi trường.

Ông Dũng cho biết, về cơ bản, Paint Shield vẫn bảo đảm các yếu tố chất lượng mà hãng Sherwin-Williams đã duy trì cả trăm năm qua trong các dòng sản phẩm sơn phủ, cả về công nghiệp lẫn dân dụng.

Đó là các tính năng bền vững chất lượng, màng sơn có tuổi thọ cao, có độ che phủ tốt, dễ dàng thi công và giúp các bề mặt hoàn thiện có độ nhẵn mịn cao, mỹ quan với màu sắc đa dạng, tươi đẹp.

Việc vệ sinh làm sạch bề mặt sơn cũng rất dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần dùng nước sạch là có thể giúp làm trôi rửa các loại bụi bặm, vết ố bẩn bám dính mà không ảnh hưởng gì đến màu sắc hay chất liệu sơn.

Cộng hưởng những ưu điểm đó, Paint Shield còn khẳng định tính năng diệt khuẩn, hỗ trợ vệ sinh y tế tốt hơn. Điều này thật sự hấp dẫn với những chủ nhân công trình, nhà ở, nhất là với môi trường khí hậu, tự nhiên thường bị nhiều tác động tiêu cực, dễ ô nhiễm hiện nay.

Sơn Shield sẽ cung cấp 590 màu sắc, có thể được áp dụng trên nội thất cứng như trần nhà không xốp, tường, cửa ra vào. Sử dụng tại những địa điểm công cộng như cơ sở y tế, cơ sở thể thao, trường học, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà ở dân cư, tàu du lịch.

Thông tin được cập nhật từ VIETRUST JSC - Nhà sản xuất tấm lợp ba lớp cách nhiệt cách âm và tấm Panel 3 lớp bảo ôn hàng đầu Việt Nam – Chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu TONMAT tại Việt Nam.       

Danh sách tin tức khác