[tm_pb_section admin_label=”section”][tm_pb_row admin_label=”row”][tm_pb_column type=”4_4″][tm_pb_text admin_label=”Text” text_orientation=”left” use_border_color=”off” border_color=”#ffffff” border_style=”solid” text_font_size=”20″ text_text_color=”#000000″]

1. Trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và khi đưa lên mái, tuyệt đối không kéo trượt tấm lợp ba lớp TONMAT tránh rủi ro làm rách bao nilon (bọc những tấm lợp tiêu chuẩn có chiều dài không lớn) dẫn đến xước sơn, làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp.

2. Chỉ tháo bỏ bao nilon sau khi tấm lợp TONMAT đưa vào vị trí cần lợp trên mái.

3. Khi bắn vít lợp mái: bán vít múi dương, vuông góc với bề mặt tấm lợp TONMAT (sử dụng vít dài 6cm và vít dài 5cm với TONMAT 11 sóng), với lực bắn vít vừa đủ, tránh làm hỏng bề mặt tôn tại vị trí bắn vít.

4. Khi bắn vít thưng tường: bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm lợp (sử dụng vít dài 4cm).

5. Các mối nối ngang tấm lợp TONMAT phải chồng lên nhau tại các vị trí xà gồ mái, sao cho phần PU nối tiếp nhau được che khuất bởi xà gồ mái.

6. Sử dụng xà gồ mái có độ dày tối thiểu 1,5mm; đối với mái nhà dân dụng, nên sử dụng thép hộp sơn màu trắng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.

7. Khi cắt tấm lợp TONMAT bằng máy cắt tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên mặt tôn làm cháy sơn dẫn đến gỉ mái tôn.

8. Khi thi công xong phải vệ sinh sạch sẽ mái lợp, nếu không các mạt sắt phát sinh khi bắn vít và các đồ phế thải khác (đinh, vít, rivê, vữa…) sẽ gây gỉ mái, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.

9. Tuyệt đối không dùng các dung dịch tẩy rửa các khả năng mài mòn hay các loại dung môi như dầu thông, xăng, dầu hỏa và các dung môi làm sạch sơn trên bề mạt tấm lợp TONMAT.

10. Trường hợp không sử dụng lợp ngay, tấm lợp TONMAT cần để nơi khô ráo, đặt cách xa nền nhà, không được bóc lớp nilon bên ngoài.

Nối dọc tấm lợp:

Nối ngang tấm lợp:

Lắp tấm lợp trên đỉnh mái:

Chú ý:

Đối với mái nhà hình cong:

TONMAT SPEC và TONMAT ECO có thể lợp được các mái cong với điều kiện:

– Bán kín mái cong R≥22m.
– Chiều dài mỗi tấm lợp không nên dài quá 12m.
– Không được đặt vị trí nối chồng các tấm lợp tại vị trí đỉnh mái.
– Cách tính độ dài bán kính R:

Trong đó R là bán kính đường tròn dây cung ABC.
a= BD; b =CD; R=OC; I= ABC

[/tm_pb_text][/tm_pb_column][/tm_pb_row][tm_pb_row admin_label=”Row” make_fullwidth=”off” use_custom_width=”off” use_grid_padding=”on” width_unit=”on” padding_mobile=”off” background_color=”rgba(221,153,51,0.26)” allow_player_pause=”off” parallax=”off” parallax_method=”off” make_equal=”off” parallax_1=”off” parallax_method_1=”off” vertical_alligment_1=”start” responsive_laptop_1=”inherit” responsive_tablet_1=”inherit” responsive_phone_1=”inherit” order_laptop_1=”1″ order_tablet_1=”1″ order_phone_1=”1″ column_padding_mobile=”on”][tm_pb_column type=”4_4″][tm_pb_text admin_label=”Text” text_orientation=”left” use_border_color=”off” border_color=”#ffffff” border_style=”solid” text_font_size=”20″ text_text_color=”#000000″]

Lưu ý khác:

1. Đối với công trình dân dụng sử dụng  TONMAT : Khi lắp đặt xong hệ khung thép mái, thợ thi công sẽ tiến hành đo đạc các số liệu để đặt hàng,  nhà sản xuất TONMAT sẽ sản xuất, cấp hàng theo đúng số lượng, chủng loại tấm lợp và các phụ kiện tôn úp nóc ( UN)-ốp sườn( OS ) – máng nước ( MX ) v. v.. Theo nhu cầu khách hàng, đáp ứng tất cả các loại từ công trình đơn giản, đến phức tạp . ( Đính kèm )

– Bản khuyến cáo khi thi công tấm lợp TONMAT (I)
– Hướng dẫn thi công TONMAT (II )

Các công trình dân dụng có chiều dài tấm lợp < 8m . Khách hàng nên sử dụng TONMAT 11 sóng để đảm bảo cho công trình đạt được vấn đề về thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo thoát nước mái cho công trình khi có mưa lớn .

2. Đối với công trình mái nhà xưởng công nghiệp có diện tích mái lớn ,khẩu độ nhà rộng > 20m. Khách hàng nên sử dụng TONMAT 5 sóng để đảm bào mức độ chịu lực và mức độ thoát nước mái khi có mưa bão. Khi khẩu độ mái lớn > 40md – Tấm lợp ba lớp TONMAT sẽ được nối chồng tại điểm có xà gồ mái ( Đính kèm hướng dẫn – bản vẽ ) ( III )

[/tm_pb_text][/tm_pb_column][/tm_pb_row][/tm_pb_section]