Công nghệ Nano là công nghệ chế tạo, phân tích và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị, hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô Nanomet. Hiện công nghệ này đang được ứng dụng ở rất nhiều các loại vật liệu xây dựng, trong đó có gạch ốp lát công nghệ mài bóng nano.
 
Với bề mặt được xử lý bằng những hạt nano thông minh, gạch ốp lát công nghệ mài bóng nano sẽ có thêm các tính chất mới như thân thiện với môi trường, chống rỉ sét, chống trầy xước, bám bẩn; có khả năng tự tẩy rửa; chống ảnh hưởng nóng lạnh, độ ẩm…

Gạch ốp lát công nghệ mài bóng nano với nhiều tính năng ưu Việt

Sản phẩm mới này sẽ khắc phục những nhược điểm của các gạch lát thông thường như phai mờ về màu sắc, trầy xước, rêu mốc…sau thời gian sử dụng và chịu tác động của môi trường và làm tăng giá trị kiến trúc của công trình. Gạch ốp lát công nghệ mài bóng nano được ưa chuộng với các dòng sản phẩm granite hạt mịn và granite hạt pha lê, mang lại sự sang trọng, tinh tế, đánh bật dấu vết thời gian cho công trình, nhà ở.
Điểm ưu việt giữa sản phẩm granite mài bóng công nghệ nano với sản phẩm granite mài bóng công nghệ thông thường hiện có trên thị trường là sự sáng bóng và không bám bẩn, những sản phẩm này có vân tự nhiên, vân mây giữa các sản phẩm đồng đều, giống nhau tạo sự hoàn hảo cho công trình. Lớp trên (tạo vân), các hạt được nghiền mịn, khoảng cách giữa các hạt rất nhỏ nên vân trên sản phẩm hoàn thiện khá tự nhiên, bề mặt sản phẩm có chiều sâu không gian, tính thẩm mỹ cao.

Gạch ốp lát công nghệ mài bóng nano tăng tính giá trị thẩm mỹ cho công trình

Đối với sản phẩm gạch granite mài bóng công nghệ nano, hạt nguyên liệu silicat được nghiền nhỏ đến kích thước Nanomet, tạo ra các liên kết hóa học phủ kín các lỗ nhỏ li ti nên sản phẩm có bề mặt siêu bóng, chống bám bẩn cho phép tạo ra các sản phẩm có màu sáng, đẹp, thẩm mỹ, chống bám bẩn, vệ sinh rất dễ dàng (chỉ cần dùng nước hoặc giẻ).
Với kích thước 600 x 600mm, Gạch mài bóng công nghệ Nano phù hợp cho việc ốp lát tại các công trình lớn như sân bay, đại sảnh khách sạn, trung tâm thương mại, showroom, chung cư cao cấp, biệt thự… làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ, sang trọng của công trình.
Thông tin được cập nhật từ VIETRUST JSC – Nhà sản xuất tấm lợp ba lớp cách nhiệt cách âm và tấm Panel 3 lớp bảo ôn hàng đầu Việt Nam – Chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu TONMAT tại Việt Nam.