(ĐCSVN) – Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 2468/QĐ-TTg, ngày 28/12 về việc tặng 11 giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2011 cho 11 doanh nghiệp và 85 giải Bạc chất lượng quốc gia năm 2011 cho 85 doanh nghiệp có tên trong Danh sách kèm theo Quyết định này.

Cụ thể, 11 giải Vàng chất lượng quốc gia năm nay được trao cho các đơn vị, gồm:

1. Công ty (Cty) cổ phần Tập đoàn Thiên Long.
2. Cty cổ phần Cà phê Trung Nguyên.
3. Cty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong.
4. Cty TNHH một thành viên Hóa chất 21.
5. Cty cổ phần Thép POMINA.
6. Cty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt.
7. Cty TNHH Nam Dược.
8. Cty TNHH Thuốc thú y – thủy sản Minh Dũng.
9. Cty cổ phần Bê tông dự ứng lực PVC – FECON.
10. Cty TNHH Thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
11. Cty cổ phần Bình Vinh.

85 giải Bạc chất lượng quốc gia năm 2011 được trao cho 34 doanh nghiệp sản xuất lớn, 37 doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, 4 doanh nghiệp dịch vụ lớn, 10 doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ.

Giải thưởng chất lượng quốc gia được xây dựng theo mô hình Giải thưởng Malcolm Baldridge (Mỹ). Đây là hình thức Chính phủ tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong năm. Năm 2010, có 96 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia, trong đó có 11 doanh nghiệp được trao giải Vàng và 85 doanh nghiệp được trao giải Bạc./.

Trong số các doanh nghiệp được trao giải năm nay, tỉnh Bắc Ninh có 3 doanh nghiệp được trao giải gồm: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt (KCN Tiên Sơn); Công ty CP Tập đoàn DABACO Việt Nam và Công ty CP Tiến Hưng (KCN Tiên Sơn). Trong đó Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt với sản phẩm tôn lạnh nhãn hiệu TONMAT được trao giải Vàng, 2 doanh nghiệp còn lại được trao giải Bạc.

Tải Quyết định số 2468/QĐ-TTg