Cuối tháng 2 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt (KCN Tiên Sơn) với dòng sản phẩm tấm lợp, tấm panel đa dụng nhãn hiệu TONMAT đã được trao giải Vàng-Giải thưởng chất lượng quốc gia (CLQG) năm 2011. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, tạo lập một thương hiệu uy tín trên thị trường.

Dây chuyền sản xuất tôn lợp dân dụng.

TONMAT hiện có 30 dòng sản phẩm: Tấm lợp 5 sóng công nghiệp, tấm lợp 11 sóng dân dụng và tấm Panel đa dụng… Với chất lượng và nhiều tính năng vượt trội các dòng sản phẩm này đã và đang tạo được chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước, từng bước thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường nước ngoài.

Các sản phẩm tấm lợp, vách ngăn cách nhiệt cách âm TONMAT được hình thành bởi 3 lớp: Lớp tôn nền là tôn mạ mầu nhôm kẽm cao cấp của Bluescope Steel (Australia); Lớp PU (Polyurethane) làm vật liệu cách nhiệt, cách âm; Lớp giấy PVC hoặc tôn cán ép phía dưới tấm lợp, nhằm tạo nên một kết cấu bền vững với bề mặt sáng, mang lại nét thẩm mỹ cho không gian nội thất, đóng vai trò rào cản trước tác động bất lợi từ môi trường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt khẳng định: Đã từng tham gia Giải thưởng CLQG nên Công ty nhận thức được rất rõ tầm quan trọng và giá trị thực tiễn của giải thưởng. Đó không chỉ đơn thuần là một giải thưởng danh nghĩa, mà để đạt được giải thưởng CLQG, chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng trong thực tế sản xuất kinh doanh; qua đó hệ thống các sản phẩm nhãn hiệu TONMAT đã đáp ứng tốt 7 tiêu chí đưa ra của giải thưởng.

Các sản phẩm tấm lợp TONMAT do Công ty sản xuất đều có khả năng kháng nhiệt hiệu quả trước các tia tử ngoại, mang lại an toàn cho con người trong môi trường lao động và sinh hoạt. Quá trình sản xuất bảo đảm các yếu tố về môi trường. Chất lượng sản phẩm và uy tín của TONMAT được bảo đảm bằng Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 đã được Trung tâm Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert cấp.

Năm 2011, nhằm nâng cao sản lượng và đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, Công ty đã nhập khẩu thêm 1 dây chuyền sản xuất đồng bộ tấm lợp kim loại 3 lớp; đầu tư thêm 1 máy đóng gói; đầu tư thêm phương tiện vận tải để đẩy nhanh tiến độ giao hàng. Hiện tại, Công ty đang áp dụng mô hình quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong sản xuất, kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, vững vàng về chuyên môn, bản lĩnh trong công việc.

Ngoài lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là tấm lợp và panel kim loại 3 lớp cách nhiệt, cách âm, Công ty còn đa dạng hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh như: thành lập Trung tâm TONMAT Logistic chuyên cho thuê nhà kho, nhà xưởng và thực hiện các dịch vụ kho bãi; tháng 9- 2011, thành lập Công ty Cổ phần Tôn mạ màu FUJITON liên doanh với các đối tác Nhật Bản và Công ty cổ phần thép Thành Đạt (Việt Nam) chuyên sản xuất tôn cuộn mạ màu theo công nghệ tiên tiến nhất nhằm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Dự kiến, sản phẩm tôn mạ màu Fujiton sẽ được Công ty đưa ra thị trường vào quý 3- 2012.

Giải Vàng-giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2011 cùng hàng loạt các giải thưởng khác mà Niềm Tin Việt đã đạt được trong thời gian qua chắc chắn sẽ là động lực thúc đẩy đơn vị tiếp tục phát triển.