Ngày 13- 11, tại KCN Tiên Sơn, Công ty tôn mạ màu FUJITON tổ chức khánh thành Nhà máy tôn mạ màu FUJITONN Bắc Ninh.

Đại sứ quán Nhật Bản, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bắc Ninh và Công ty cắt băng khánh thành

Dự lễ có ngài Yasuaki Tanizaki đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; đồng chí Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế nhà nước. Về phía tỉnh Bắc Ninh, có các đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh…

Nhà máy tôn mạ màu FUJITON thuộc Công ty cổ phần tôn mạ màu FUJITON với thành phần các nhà đầu tư: Về phía Việt Nam là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt, Công ty cổ phần thép Thành Đạt; về phía Nhật Bản là Tập đoàn Nippon- Sumikin và Tập đoàn Marubeni- Itochu. Đây là Nhà máy tôn mạ màu đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam có sự đầu tư trực tiếp của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Nhà máy tôn mạ màu FUJITON xây dựng trên diện tích gần 13.000 m2 tại KCN Tiên Sơn,được thiết kế, xây dựng và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, với 100% dây chuyền nhập khẩu đồng bộ từ Nhật Bản, được giám sát, cố vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tôn mạ với hệ thống kỹ thuật tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn của Tập đoàn Nippon-Sumikin toàn cầu. Công suất của nhà máy 60.000 tấn/ năm, dự kiện khoảng 40.000 tấn được tiêu thụ trong nước, sẽ đáp ứng gần 30% nhu cầu của thị trường miền Bắc Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan Nhà máy

Nhà máy có tổng vốn đầu tư giai đoạn I là 280 tỷ đồng, được Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 23- 9- 2011. Sau một năm khẩn trương xây dựng, với sự tham gia của các nhà thầu hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam, Nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động sản xuất ra sản phẩm, phục vụ cho việc tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc đưa Nhà máy tôn mạ màu FUJITON vào hoạt động tại Bắc Ninh đánh dấu mối quan hệ hợp tác đầu tư tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tại Bắc Ninh đã thu hút 37 doanh nghiệp của Nhật Bản đến đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 406 triệu USD, chiếm 15,6% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Nhà máy nhanh chóng kiện toàn đi vào hoạt động hiệu quả, đồng thời quan tâm đến các vấn đề chính sách xã hội, chăm lo đời sống người lao động. Giao Ban quản lý các KCN tỉnh, các sở, ngành chức năng, các địa phương tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho Nhà máy trong quá trình phát triển.