Ngày 13/11, tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, Công ty cổ phần tôn mạ màu FUJITON đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy tôn mạ màu FUJITON. Đây là Nhà máy tôn mạ màu đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam có sự đầu tư trực tiếp của các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam như: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt, Công ty cổ phần thép Thành Đạt và 2 Tập đoàn của Nhật Bản là Tập đoàn Nippon- Sumikin và Tập đoàn Marubeni- Itochu.

Với diện tích gần 13.000 m2 trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, Nhà máy tôn mạ màu FUJITON có công suất 60.000 tấn/năm, với vốn đầu tư giai đoạn I là 280 tỷ đồng. Nhà máy được thiết kế, xây dựng và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, với 100% dây chuyền được nhập khẩu đồng bộ từ Nhật Bản và được giám sát, cố vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tôn mạ với hệ thống kỹ thuật tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn của Tập đoàn Nippon-Sumikin toàn cầu.

Theo ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tôn mạ màu FUJITON: FUJITON cam kết là thương hiệu tôn hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm tôn mạ màu đặc dụng cung cấp cho các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Với công suất 60.000 tấn/ năm, trong đó khoảng 40.000 tấn được tiêu thụ trong nước, dự kiến sẽ đáp ứng gần 30% nhu cầu của thị trường miền Bắc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhà máy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki cho biết: Sựra đời của Công ty FUJITON là kết quả của việc hợp tác năng lực thành lập Công ty liên doanh của 4 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Trong thời gian qua, mối quan hệ Việt-Nhật đã phát triển rất tối đẹp. Tôi tin tưởng rằng đây là một cơ hội chuyển giao công nghệ quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp thép, khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020 bằng sự hợp tác làm dự án giữa các công ty Nhật Bản có kỹ thuật cao và các công ty Việt Nam nắm các dự án cơ bản.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt là công ty đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam sản xuất và cung ứng tấm lợp 3 lớp và panel cách nhiệt, cách âm mang thương hiệu TONMAT – là chủ sở hữu duy nhất nhãn hiệu TONMAT tại Việt Nam. Tấm lợp 3 lớp và panel cách nhiệt, cách âm TONMAT được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu đồng bộ, hiện đại với công nghệ tiên tiến của Châu Âu, sử dụng chất PU làm vật liệu cách âm, cách nhiệt được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như: Phần Lan, Đức, Anh, Pháp, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt có hai nhà máy là: Nhà máy sản xuấtTONMAT miền Bắc và Nhà máy sản xuất TONMAT miền Trung với 5 nhà phân phối và hơn 1500 đại lý,tấm lợp 3 lớp và panel cách nhiệt, cách âmnhãn hiệu TONMAT được sử dụng phổ biến cho các công trình như: nhà xưởng sản xuất, nhà kho, các biệt thự, nhà dân …, chiếm lĩnh xấp xỉ 40% thị phần tấm lợp 3 lớp và panel cách nhiệt, cách âm tại miền Bắc và miền Trung.

Ngoài lĩnh vực sản xuất, vào năm 2007 công ty còn đa dạng hóa các hoạt động của mình như thành lập Trung tâm Tonmat Logistics để phục vụ cho việc xuất nhập khẩu, cung ứng, phân phối cho chính công ty và các khách hàng trong khu vực cùng các dịch vụ kho vận, logistics khác.

Còn Công ty cổ phần thép Thành Đạt với dây chuyền sản xuất kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ công nhân sản xuất có tay nghề giỏi, các sản phẩm của công ty làm ra luôn đạt được chất lượng tốt nhất và được khách hàng đánh giá cao./.