11 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã được vinh danh và nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2011 tại Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia, giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2011 tổ chức sáng 26/02/2012 tại Hội trường Bộ Quốc Phòng – Hà Nội.

Đến dự và trao giải cho các doanh nghiệp có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Lễ trao giải cũng có sự tham dự của Bộ trưởng và Thứ trưởng các bộ, ngành, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng đông đảo doanh nhân trong cả nước.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xây dựng và triển khai trên cơ sở Giải thưởng Chất lượng Việt Nam xét tặng cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo 7 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Trong số 11 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2011 có 5 doanh nghiệp sản xuất lớn: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong, Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21, Công ty Cổ phần Thép POMINA, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt, Cty TNHH Nam Dược, Cty TNHH Thuốc thú y – thủy sản Minh Dũng, Cty cổ phần Bê tông dự ứng lực PVC – FECON, Cty TNHH Thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cty cổ phần Bình Vinh.

Đặc biệt, hai doanh nghiệp Việt Nam là Công ty TNHH Minh Long I (Bình Dương) và Công ty Cổ phần Đầu tư Robot (TP Hồ Chí Minh) đã được Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA).85 Giải Bạc cũng đã được trao cho 85 doanh nghiệp có thành tích về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam trên thị trường.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng tới 96 doanh nghiệp nhận Giải Vàng và Giải Bạc Chất lượng Quốc gia 2011. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng yêu cầu trong những năm tiếp theo, các doanh nghiệp cần phải tiếp tục phát huy, nâng cao hiệu quả chất lượng sản phẩm để có thể phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Đạt được Giải Vàng Chất lượng Quốc gia là một vinh dự và niềm tự hào của doanh nghiệp. Để tiếp tục trên con đường hoàn thiện và phát triển công ty, công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt sẽ còn phải duy trì việc cải tiến hệ thống quản lý theo các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, tiếp tục giữ vững giá trị của Giải vàng Chất lượng Quốc gia và tiến đến Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu á – Thái Bình Dương (IAPQA), góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà.