Sau gạch sinh học, cát sinh học, mới đây, ngành vật liệu xây dựng còn được đón chào thêm gạch thoát nước – công nghệ chống úng lụt cho các công trình.

Gạch thoát nước

Gạch thoát nước được làm từ nguyên liệu hạt đá, cát, xi măng. Với công thức phối liệu đặc biệt, gạch có cấu trúc với nhiều lỗ rỗng ở giữa cho phép nước có thể chảy qua thân của viên gạch. Với đặc tính này gạch thoát nước đã tạo ra những ưu điểm vượt bậc so với các dòng gạch khác như:
– Lưu giữ nước & tăng chất lượng nguồn nước – nguồn tài nguyên quý giá nhất trên trái đất. Khi mưa xuống, nước sẽ không chảy đi cùng với những chất bẩn, chất ô nhiễm mà sẽ thấm xuống lòng đất thông qua các lỗ rỗng trong thân viên gạch. Như thế, ta đã có một “máy lọc nước” tự nhiên cho nguồn nước bẩn.
– Khi mưa lớn nước sẽ không bị đổ ào ạt ra sông hồ, nhờ đó giúp làm giảm hiện tượng xói mòn đất.
– Chống úng lụt: gạch có thể thấm và thoát nước, vì vậy, sẽ hạn chế được tình trạng ngập úng.
– Tiết kiệm chi phí ở giai đoạn thi công lát gạch. Những đơn vị thi công xây dựng sẽ tiết kiệm được tiền bỏ ra để xây dựng hệ thống thoát nước và giữ nước. Lát gạch thoát nước cũng đồng nghĩa với việc bạn đang lắp đặt một hệ thống tự tiêu nước.
Sản phẩm gạch thoát nước có thể cung cấp dưới 3 dạng:
– Loại gạch tự chèn với nhiều hình dạng khác nhau.
– Loại gạch lát với kích thước: 300x300mm hay 400x400mm.
– In-situ loại đổ sàn tại chỗ để không chỉ sử dụng ở vỉa hè, đường dạo mà còn dùng ở đường giao thông.

Gạch thoát nước sẽ là vật liệu lý tưởng cho các công trình xây dựng ngoài trời

Gạch thoát nước Secoin đã được cung cấp sang thị trường Nhật Bản và tới đây sẽ được giới thiệu rộng rãi tới các dự án xây dựng cao cấp tại Việt Nam. Gạch thoát nước vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, màu sắc đa dạng vốn rất được chú trọng cho các công trình xây dựng ngoài trời.

Thông tin được cập nhật từ VIETRUST JSC – Nhà sản xuất tấm lợp ba lớp cách nhiệt cách âm và tấm Panel 3 lớp bảo ôn hàng đầu Việt Nam – Chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu TONMAT tại Việt Nam.