Theo báo cáo, nhà sản xuất thép Baosteel Trung Quốc có thể giữ niêm yết giá thép tây (tinplate) không thay đổi trong tháng 12.

Thực tế, những người tham gia thị trường dự đoán rằng, Baosteel có thể nâng giá thép tây trong tháng 12, do nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất có thể.

Tuy nhiên, Baosteel vẫn quyết định giữ giá thép tây không thay đổi trong tháng 12, do thị trường thép Trung Quốc vẫn còn yếu và hầu hết các nhà sản xuất thép giữ giá không thay đổi trong tháng 12.

(Newsdate) Theo báo cáo, Chung Hung Steel, một trong những nhà sản xuất thép cac bon chủ yếu tại Đài Loan đã thông báo giữ giá thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội nội địa không thay đổi trong tháng 11 do điều kiện thị trường ổn định.

Sau khi thông báo, giá thép cuộn cán nóng và cuộn cán nguội nội địa trong tháng 11 ở mức 16.737 NT$/tấn và 19.674 NT$/tấn theo thứ tự lần lượt.

Bên cạnh đó, Chung Hung Steel cũng giữ giá xuất khẩu thép cuộn cán nóng và cuộn cán nguội không thay đổi ở mức 570 USD/tấn FOB và 670 USD/tấn FOB theo thứ tự lần lượt trong tháng 12.

(Newsdate) Theo báo cáo, các nhà sản xuất thép ống Đài Loan đã duy trì giá không thay đổi trong tháng 11, sau khi Chung Hung Steel, nhà cung cấp nguyên liệu chủ yếu đã thông báo giữ giá sản phẩm thép cac bon không thay đổi trong tháng 11.

Các nhà sản xuất thép ống cho biết, họ đã quyết định duy trì giá không thay đổi trong tháng 11, do giá nguyên liệu ổn định và nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.

(Newsdate) Theo báo cáo, Yieh United Steel Corp. (Yusco), một trong những nhà sản xuất thép không gỉ chủ yếu tại Đài Loan đã thông báo giữ niêm yết giá sản phẩm thép không gỉ không thay đổi trong tháng 11.

Yusco đã tuyên bố rằng, quyết định giữ giá thép không thay đổi trong tháng 11, do giá nguyên liệu mới đây ổn định và nhu cầu thị trường nội địa gia tăng. Hãng dự kiến không thay đổi giá trong tháng 11 có thể giúp duy trì khả năng cạnh tranh của khách hàng.

Trong khi đó, Yusco nâng giá xuất khẩu trung bình thêm 30-50 USD/tấn.

(Newsdate) Các nhà sản xuất thép Nga đang cố gắng giữ giá sản phẩm thép cán nóng và cán nguội nội địa không thay đổi trong tháng 11.

Việc tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy cán thép và tẩy để sửa chữa đã gây ra nguồn cung suy giảm, bởi vậy các nhà sản xuất nghĩ rằng giá có thể vẫn duy trì ổn định.

Tuy nhiên, một số thương gia vẫn hy vọng giá thép tấm cán nóng giảm 10 USD/tấn.

Hiện tại, giá thép tấm cán nóng với độ dày 2mm, thép tấm cán nóng và cán nguội với độ dày 1,5 mm ở mức 737-740 USD/tấn và 676-679 USD/tấn theo thứ tự lần lượt tại miền trung nước Nga trong tháng 11.

(Newsdate) Nhà sản xuất thép ống TMK Nga đã đưa ra báo cáo tài chính trong 9 tháng đầu năm 2013.

Trong cùng thời gian trên, xuất khẩu thép ống của TMK đạt 3,2 triệu tấn, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu tăng mạnh mẽ đối với đường ống OCTG và đường ống đường kính lớn.

Trong khi đó, xuất khẩu thép ống hàn của công ty trong 9 tháng đầu năm 2013 đạt 1,393 triệu tấn, tăng 8,3%, được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với thép ống đường kính lớn và thép ống gia tăng từ những khách hàng Nga và nhu cầu mạnh mẽ đối với thép OCTG hàn từ Mỹ.

Trong quý III/2013, xuất khẩu thép ống của TMK đạt tổng cộng 1,060 triệu tấn, giảm 2,1% so với quý trước đó.

(Newsdate) Theo báo cáo, gần đây, giá thép phế liệu quốc tế vẫn duy trì mạnh mẽ.

Giá mua thép phế liệu tại tây Mỹ tăng 10 USD/tấn trong tuần này. Hơn nữa, dự kiến rằng, giá mua thép phế liệu có thể tăng hơn nữa thêm 10-15 USD/tấn trong tháng 11.

Nguồn tin công nghiệp cho biết, sự gia tăng mạnh mẽ trong giá thép phế liệu được hậu thuẫn bởi thực tế là rất khó thu thập thép phế liệu trong mùa đông.

Trong khi đó, các nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu mua thép phế liệu từ nước ngoài cho dự trữ. Được biết rằng, mới đây, giá thép HMS 80:20 (1&2) của Mỹ sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng khoảng 5 USD/tấn, lên 389-392 USD/tấn CFR.

(Newsdate) Bộ thương mại Mỹ đã công bố kết quả cuối cùng vào thứ ba (29/10) về xem xét chống bán phá giá đối với sản phẩm thép tấm cac bon cán nóng được nhập khẩu từ Baosteel Trung Quốc, bao gồm Baosteel Group Corporation, Baoshan Iron & Steel Co. Ltd., và Shagnhai Baosteel International Economic & Trading Co. Ltd. trong thời gian từ 1/11/2011 đến 31/10/2012.

Bộ thương mại Mỹ cho thấy, không có giao dịch có thể cân nhắc trong thời gian điều tra và xác định tỉ lệ đặt cọc thuế chống bán phá giá hiện tại là 12,39% duy trì đối với Baosteel.