Việc sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường trong hoạt động xây dựng không những tiết kiệm cho chủ đầu tư khoản chi phí lớn, mà còn hỗ trợ giảm lượng điện tiêu thụ cho việc làm mát, giảm phát thải khí CO2. Hôm nay, Tonmat xin giới thiệu đến bạn đọc 5 VLXD thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Nhà mái tôn cách âm, cách nhiệt TONMAT

1. Sơn sinh thái thân thiện
Sơn hóa chất với hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) được sử dụng trong các tòa nhà có thể tác động có hại đến con người và môi trường. Sơn sinh thái thân thiện với hàm lượng VOC thấp sẽ hạn chế được những tác hại này.
2. Vật liệu cách nhiệt sinh thái thân thiện
Hiện tại, có nhiều vật liệu xây dựng cách nhiệt không gây hại cho môi trường như : gạch chống nóng Tonmat, tấm panel 3 lớptấm lợp 3 lớp cách nhiệt, cách âm Tonmat, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane..

Tấm lợp 3 lớp cách âm, cách nhiệt TONMAT

3. Ngói đất sét 
Ngói đất sét được làm bằng đất sét tự nhiên và gạch, sử dụng vật liệu tự nhiên, dễ tái chế và thân thiện với môi trường. Các tấm ngói bị vỡ có thể được tái chế thành tấm ngói mới. Đây là một vật liệu xây dựng tự nhiên và sáng tạo để xây dựng các tòa nhà sinh thái thân thiện.
 
4. Panel năng lượng mặt trời và lá năng lượng mặt trời
Tấm panel năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà của các tòa nhà có thể cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Nó trở thành vật liệu tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các tấm pin mặt trời, lá năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng để che phủ những bức tường, phục vụ mục đích năng lượng.
5. Đèn tiết kiệm năng lượng 
Các tòa nhà mới xây dựng hiện nay hầu hết đều sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng như đèn LED cho hoạt động chiếu sáng và trang trí. Đèn LED giúp tiết kiệm điện hiệu quả và thân thiện hơn so với bóng đèn truyền thống.